PHA CHẾ TRÀ SỮA CẦN NHỮNG DỤNG CỤ GÌ ?

Trà sữa đang là đồ uống đứng đầu bảng về độ phủ sóng và có sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với giới trẻ. Những ly trà sữa không những thơm ngon mà còn mang màu sắc rực rỡ bắt mắt sẽ làm siêu lòng cả những người khó tính nhất. Vậy bạn có biết pha chế trà sữa cần những dụng cụ gì không?
Bài viết này sẽ gợi ý cho những ai đang có ý định kinh doanh trà sữa lên được danh mục những công cụ cần thiết nhất dùng trong pha chế trà sữa.

1. Nồi nấu trà

Khi pha chế trà sữa, nhiều cửa hàng nhỏ vẫn pha chế bằng cách nấu trực tiếp trà trên bế để cốt trà được đậm hương vị, do đó những chiếc nồi là dụng cụ không thể thiếu được. Nồi nấu trà sẽ nấu ra những mẻ cốt hồng trà, lục trà, trà đen thơm nồng nàn chuẩn vị.

2. Bình ủ trà

Bình ủ trà cũng là những dụng cụ không thể thiếu được trong một quán trà sữa chuyên nghiệp. Những chiếc bình này sẽ giúp giữ nhiệt của cốt trà ở mức tối đa, thuận tiện cho việc sử dụng của nhân viên pha chế. Trong pha chế trà sữa thì giữ cho trà luôn nóng là điều vô cùng quan trọng khi kết hợp với bột sữa, giúp hỗn hợp được hòa tan dễ dàng. Việc giữ riêng cốt trà trong từng bình ủ, có ghi ký hiệu cũng giúp việc pha các vị trà khác nhau được nhanh chóng và chính xác.

 pha-che-tra-sua-can-nhung-dung-cu-gi-6

 

 

3. Máy dập nắp cốc

Hiện nay 100% các cửa hàng trà sữa chuyên nghiệp đều sử dụng máy dập nắp cốc. Những cốc trà sữa dập kín lại được in logo cửa hàng nhìn rất chuyên nghiệp và đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều. Thậm chí nhiều tiệm online cũng đưa máy dập nắp cốc vào sử dụng bởi trà sữa sẽ không thể nào bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển, chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

 

pha-che-tra-sua-can-nhung-dung-cu-gi-1

4. Máy đong định lượng đường

Thời gian và định lượng là 2 yếu tố vô cùng quan trọng trong pha chế, mỗi đồ uống đều có một công thức với định lượng về nguyên liệu khác nhau. Đường nước pha chế đồ uống sẽ đảm bảo được độ hòa tan và tiêu chuẩn độ ngọt hơn đường cát.

Máy định lượng đường có các chế độ khác nhau để lựa chọn lượng đường phù hợp theo nhu cầu của khách hàng, giúp cho việc pha chế trong quầy bar cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhiều người hay gọi vui nó là máy công bằng vì mỗi loại đồ uống đều được phân chia 1 định lượng như nhau hết sức công bằng.

 

pha-che-tra-sua-can-nhung-dung-cu-gi-3

5. Máy làm đá

Nguyên liệu không thể thiếu được trong một ly trà sữa mát lành đó là đá viên. Với một chiếc máy làm đá, sẽ cung cấp được lượng đá viên liên tục trong suốt thời gian vận hành quán trong ngày. Những viên đá sạch, cùng kích thước sẽ làm ly trà sữa thêm hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Tuy nhiên, chi phí dành cho thiết bị này đôi khi chưa phù hợp với những quy mô quán nhỏ. Các chủ quán nên cân nhắc giữa việc mua máy làm đá và việc đặt mua đá qua các bên cung cấp đá.

6. Bộ ba cốc, ống hút và màng dập nắp

Những công cụ này sẽ góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu bởi cốc, màng dập nắp sẽ in đầy đủ thông tin sản phẩm, địa chỉ và tinh thần chủ đạo của từng thương hiệu trà sữa. Đây không đơn thuần là những chiếc cốc để đựng đồ uống mà còn là công cụ truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả.

Khi đã có đầy đủ các công cụ để pha chế trà sữa thì chỉ cần thêm các nguyên liệu như trà, bột sữa, các loại topping và siro là bạn có thể tạo ra 1 ly hoàn thiện rồi. Hãy tìm mua những dụng cụ để pha chế trà sữa tại các nhà cung cấp nguyên liệu uy tín tại Hà Nội như Horeca Việt Nam để lựa chọn được những sản phẩm với chất lượng tốt và ổn định nhất.

 

Với 6 dụng cụ và thiết bị quan trọng dành cho pha chế Trà sữa sẽ giúp cho những ai đang có kế hoạch kinh doanh mô hình đồ uống này có thể lên được chi phí khi vận hành một quán trà sữa. Hiện tại, trong khóa học Pha chế Trà sữa và Trà Milk Foam, đội ngũ Giảng viên HorecaVN ngoài việc cung cấp công thức pha chế cũng sẽ tư vấn cụ thể hơn cho Học viên những thông tin về dụng cụ và thiết bị cần có trong một quán trà sữa.