Nguyên liệu cho quán Trà sữa

Trà sữa được ra đời ở Đài Loan từ năm 1980 và du nhập vào Việt Nam được khoảng 10 năm. Tại Việt Nam, nhiều hãng trà sữa đang làm mưa làm gió trên thị trường như Gongcha, Royal Tea, Ding Tea hay Toco Toco,…

 

Và muốn làm nên thương hiệu của một quán trà sữa, điều quan trọng phải có được những ly trà sữa thơm ngon và mang phong cách riêng của quán. Để Trà sữa ngon chắc chắn phụ thuộc đến 60% là từ nguyên liệu: trà, bột sữa, trâu châu và các loại pudding khác nhau. 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm các đơn vị cung cấp nguyên liệu mà rất nhiều trong số đó là hàng trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để giúp chủ quán có cái nhìn Tổng quá hơn về nguyên liệu Trà sữa, hôm nay HorecaVN xin điểm danh một sản phẩm:

1. Các loại trà

Cốt trà được coi là linh hồn của ly trà sữa, trà tạo nên hương vị đặc trưng cũng như quy định về màu sắc của ly trà sữa. Tại Việt Nam, chúng ta thường biết đến những cốt trà phổ biến: Hồng trà, Lục trà, Trà Oolong,…hoặc có sự du nhập những dòng trà nhập khẩu từ Đài Loan như Trà Thiết Quan Âm, trà Alisan, Trà Bá Tước,… 

Hiện nay, có rất nhiều Đơn vị sản xuất và cung cấp Nguyên liệu trà sữa tại Việt Nam, trong đó phải kể đến những sản phẩm của Gia Thịnh Phát gồm có Lục Trà, Hồng Trà và Trà đen:

nguyen lieu tra sua 01

 

2. Bột sữa

Nguyên liệu không thể thiếu trong ly trà sữa là Bột sữa – thành phần giúp tăng độ thơm, độ béo cho ly Trà sữa thơm ngon. Chắc hẳn nhiều người cũng thắc mắc tại sao không kết hợp trà cùng sữa tươi mà phải là bột sữa?

Theo nghiên cứu cho biết khi kết hợp giữa sữa tươi và cốt trà sẽ khiến phản khoa học. Sữa tươi có nguồn gốc động vật sẽ làm mất công dụng và mất đi chất chống Oxy hóa và kháng khuẩn (EGCG) có trong trà. Ngược lại, các chất trong trà cũng sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải Canxi của sữa trước khi cơ thể chúng ta kịp hấp thụ.

 

nguyen lieu tra sua 03

 

Một số loại bột sữa trên thị trường được các quán Trà sữa lựa chọn làm nguyên liệu pha chế phải kể đến bột sữa Kevit sản xuất tại Indonexia với quy cách đóng gói bao 25kg; để dễ bảo quản và mua số lượng nhỏ bạn có thể lựa chọn bột sữa của Gia Thịnh Phát với 2 dòng bột sữa là V83 và V73.

3. Các loại Topping

Topping là tên gọi quen thuộc để chỉ chung cho các sản phẩm như Trân châu, thạch, pudding,… được ăn kèm với Trà sữa. Trân châu là loại Topping truyền thống với nhiều loại và hương vị khác nhau: đó có thể là trân châu sống vị Caramen, Vani hay Cafe của Gia Thịnh Phát hay hiện nay giới trẻ đang săn lùng Trân châu 3Q dai dai, giòn giòn với nhiều hương vị khác nhau.

 

nguyen lieu tra sua 02

 

Các sản phẩm nguyên liệu cho quán trà sữa này có thể dễ dàng mua tại nhiều cửa hàng. Nhưng do đây là những mặt hàng dễ làm nhái, hàng nhập lậu trôi nổi trên thị trường nhiều nên hãy lựa chọn những Đơn vị cung cấp Uy tín, có giấy chứng nhận VSATTP. 

Tìm hiểu thêm về các loại cốt trà sữa phổ biến : https://dayphachehanoi.com/tin-tuc/383-cac-loai-cot-tra-lam-tra-sua-pho-bien.html

————————–

HORECAVN – NHÀ CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU & ĐÀO TẠO, SETUP TOÀN MIỀN BẮC

HOTLINE: 096.390.6266/ 098.590.6266

Địa chỉ: C11-25, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội