Khi mở quán cafe cần chú ý những điểm gì ?

 

Những điểm cần lưu ý khi mở quán cafe

Nhiều người khi mới kinh doanh thường chỉ nghĩ đến vị ngọt khi thành công mà ít khi nghĩ tới trái đắng lúc thất bại. Chính vì thế mà việc tự biến mình thành từ điển sống, am hiểu mọi khía cạnh xoay quanh cafe như kế hoạch cụ thể, kinh phí vừa đủ thì hãy tiếp tục làm theo lời khuyên của chúng tôi ngay bên dưới đây.

 

dich vu setup quan cafe

  1. Vốn am hiểu về cafe

Để mở một quán cafe, trước tiên bản thân bạn phải là người đam mê cafe, hiểu cafe tận chân tơ kẽ tóc. Hãy tự rèn luyện bản thân với những kiến thức về cafe từ nguồn gốc, các giống cafe, đặc tính của từng loại, tên các trang trại trồng cafe, kiểu ly, tách, cốc đựng cafe và cách pha cafe cơ bản nhất của mỗi loại. Sau khi đã có cho mình kỹ năng cũng như nguồn kiến thức nhất định hay truyền đam mê và những kiến thức đó cho nhân viên của bạn để họ cũng yêu cafe như bạn. Bởi nếu nhân viên của bạn không đam mê cafe như bạn, họ không thể dồn hết sức lực vào quán cafe của bạn.

 

  1. Lên danh sách những người trợ giúp cho bạn

Đầu tiên, bạn cần một luật sư giàu kinh nghiệm về bất động sản để tư vấn các hợp đồng mua hoặc thuê mặt bằng mở quán cafe. Tiếp đến là một kế toán để quản lý việc tài chính. Phần thiết kế và định hình quán cũng vô cùng quan trọng, hãy tìm đến những nhà thiết kế có chuyên môn về lĩnh vực này để có thể nắm bắt xu hướng giới trẻ dễ dàng và chính xác. Từ đó sẽ mang đến những điểm có lợi cho quán café của bạn. Có những người này bên cạnh, bạn có thể yên tâm ngủ ngon hơn mỗi tối.

 

  1. Nắm rõ thông tin đối thủ

Người xưa có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” thì ngày nay mở quan café cũng vậy. Hãy để ý tìm hiểu và nghiên cứu các quán café lân cận bao gồm cả quán mở lâu và mới mở. Tập trung tìm chiến lược cho riêng mình, những chương trình để thu hút khách. Tự đặt câu hỏi “Liệu quán của mình có điểm đặc biệt hơn mà quán khác không có?” nếu qua thời gian khảo sát, nếu câu trả lời là “Có” thì bạn đang đi đúng hướng. Đừng bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để nắm bắt tâm lý khách hàng.

 

  1. Xem xét địa điểm mở quán một cách có kế hoạch

Nếu bạn có nguồn vốn không nhiều, hãy nghĩ đến những kế hoạch mở quán café di động ví dụ như xe café lưu động gần những địa điểm nhiều học sinh, sinh viên hay dân công sở đông đúc. Trước tiên hãy tạo ấn tượng đến khách hàng bằng cách tiếp cận trực tiếp. Một cô hoa hậu thân thiện thì chắc chắn sẽ tạo ấn tuọng tốt và khiến người tiếp xúc

 

  1. Tính toán về giá và lợi nhuận

Bạn nên hoạch định về giá thành cho 1 ly café bạn sẽ bán ra. Bán bao nhiêu tiền một ly café? Một ngày bán bao nhiêu ly cafe thì hòa vốn và bao nhiêu ly sẽ có lãi? Làm sao để giá bán hợp lý, vừa ý khách hàng lại vẫn mang về lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên hãy cố gắng để cân đối, giá thành hợp lý đi đôi với chất lượng ưng ý để khách hàng nhớ đến bạn như 1 nơi thích hợp cho mọi cuộc tụ tập, gặp gỡ bạn bè. Hãy nhớ thức uống ngon, giá thành rẻ cũng là ưu điểm để thu hút khách hàng đến gần với quán của bạn. Thỉnh thoảng hãy cho ra những chương trình phù hợp như ra mắt thức uống đặc biệt dịp lễ Valentine, Giáng Sinh…để tạo ấn tượng đặc biệt với khách. Cũng là lúc nhân viên của bạn trổ tài pha chế những món thức uống lạ hơn ngày thường.

Ngoài ra cũng cần tính chi tiết những thứ cần chi như nguyên liệu, dụng cụ, dịch vụ giao hàng.

 

  1. Những nhân viên có nhiệt huyết

Đừng chỉ quan tâm đến những thứ khác mà quên mất một điều, quán cafe của bạn thành công hay không một phần chính là nhờ đến những nhân viên mà bạn có. Hãy tìm những nhân viên có nhiệt huyết, đam mê với công việc và luôn mỉm cười với khách hàng.

nhan vien quan cafe

Điều bạn cần là tìm kiếm những nhân viên thực sự yêu café như bạn vậy hoặc không thì cũng phải làm mẫu để nhân viên noi theo. Có thể nhân viên của bạn không cần quá giỏi, quá xuất sắc nhưng họ luôn lạc quan, biết cách phục vụ khách hàng, luôn tươi cười niềm nở. Và nếu may mắn có đội ngũ nhân viên như vậy, bạn cũng đừng quên phải đối xử thật tốt với họ và trả lương một cách xứng đáng.

 

  1. Nghiên cứu những thức uống riêng cho quán cafe

Một menu đồ uống đa dạng là chưa đủ, có thể không nhiều nhưng hãy có những thức uống từ cơ bản đến đặc biệt để phù hợp được với nhiều đối tượng và sở thích của khách hàng. Tùy thuộc đối tượng và xu hướng mà bạn nhắm tới để cho ra một menu đồ uống thích hợp. Có thể kết hợp thêm một vài món ăn nhẹ để níu chân khách hàng của bạn. Nếu có là món đồ ăn bạn có thể tự làm lại càng đẩy thương hiệu của bạn đi lên. Bởi 2018 sẽ là năm của những món ngon tự tay làm hết.

 

  1. Có nên mở chuỗi cửa hàng của riêng bạn?

Nếu việc kinh doanh quán đầu tiên của bạn thuận lợi, tại sao không thể chứ. Một thương hiệu của riêng bạn, dấu ấn riêng để khách hàng nhớ đến sẽ giúp bạn ngày một mở rộng hơn trong thị trường kinh doanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực setup quán cafe, HorecaVN đã đưa ra 8 điều bạn cần chú ý khi mở quán cafe. Chúc các bạn thành công !