HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA ONLINE

Nếu tính từ khi trà sữa Đài Loan xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam thì tính đến nay nó đã trải qua hành trình 17 năm với không ít thăng trầm. Loại đồ uống thơm ngon này làm say mê từ người lớn đến trẻ nhỏ và làm siêu lòng cả những những ai khó tính nhất.

 

Các thương hiệu trà sữa tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường ngõ phố Hà Nội là minh chứng rõ ràng nhất khẳng định được sức sống mãnh liệt của loại đồ uống này. Do nguồn cung tăng mạnh nên rất nhiều người tham gia học các khóa học pha trà sữa để kinh doanh tuy nhiên nếu không sáng suốt lựa chọn được khóa học chất lượng thì rất khó để có thể cạnh tranh và có chỗ đứng trong thị phần này.

Nhiều người tìm đến các khóa học pha trà sữa online trước khi kinh doanh nhưng liệu các khóa học ấy có đảm bảo được chất lượng khi pha chế là luôn đòi hỏi phải thực hành liên tục và phải tuân thủ nghiêm ngặt những kĩ năng về nguyên liệu và thao tác.

Tại Hà Nội thì trà sữa đã rất phát triển nên có rất nhiều sự lựa chọn một trung tâm để theo học. Nhưng đối với các anh chị ở tỉnh xa thì tìm được đơn vị đào tạo uy tín chất lượng đã khó, sắp xếp được thời gian đi học lại càng khó hơn. Nếu đã xác định kinh doanh đồ uống này lâu dài thì bạn nên cố gắng sắp xếp công việc để tham gia một khóa trà sữa thật cẩn thận để có nền tảng kiến thức cơ bản nhất. Nếu tham gia học pha chế đồ uống online thì bạn sẽ gặp một vài khó khăn như sau:

Không theo dõi được dụng cụ máy móc và nguyên liệu một cách trực quan

Rõ ràng khi theo dõi qua màn hình máy tính chúng ta rất khó quan sát được dụng cụ máy móc và nguyên liệu một cách trọn vẹn. Như vậy rất khó xác định được khi pha chế trà sữa sẽ cần những nguyên liệu gì. Cách vận hành, nguyên lý hoạt động cũng như cách bảo dưỡng sửa chữa khi gặp sự cố.
Không được thực hành pha chế trực tiếp.

 

hoc-pha-che-tra-sua-online-2

 

Trong pha chế nói chung và pha trà sữa nói riêng thì thực hành là điều vô cùng quan trọng. Khi thực hành ngay bạn sẽ được áp dụng và luyện tập ngay những kiến thức lý thuyết, trong quá trình thực hiện nếu có sai sót gì thì giảng viên sẽ có những điều chỉnh thích hợp. Bên cạnh đó bạn sẽ được thưởng thức luôn hương vị để có những thay đổi định lượng nguyên liệu cho phù hợp với phong cách đồ uống đang hướng tới.

Sự tương tác với giảng viên thấp

Chỉ khi bắt tay vào làm bạn mới biết mình đang còn yếu ở những kĩ năng nào trong khi đó lớp pha chế trà sữa online không thể phát huy tốt đa vai trò của nó. Học offline thì nếu gặp khó khăn hay thắc mắc gì bạn có thể hỏi trực tiếp giảng viên để giải quyết luôn.

 

hoc-pha-che-tra-sua-online-1

 

Nếu tìm hiểu trong các bài viết trước thì HorecaVN đã gợi ý cho bạn đọc một vài trung tâm đào tạo pha chế nói chung và pha chế trà sữa nói riêng khá chất lượng có uy tín rất lớn trong cộng đồng pha chế. Như tại Horeca Việt Nam- đơn vị không chỉ cung cấp đầy đủ nguyên liệu dụng cụ máy móc mà còn đào tạo các khóa học pha chế chuyên sâu nữa.

Tại đây mỗi dòng đồ uống đều được thiết kế riêng một giáo trình vô cùng chi tiết. Thời lượng và học phí hợp lý nên Đào tạo HorecaVN không chỉ thu hút học viên trong nội thành mà còn rất nhiều các anh chị ở tỉnh xa về tham gia theo học. Horeca là nhà cung cấp nguyên liệu và máy móc cho quán cà phê uy tín và chất lượng toàn miền Bắc cho nên bạn hoàn toàn yên tâm về cơ sở vật chất và trang thiết bị tại phòng đào tạo.

 

hoc-pha-che-tra-sua-online-3

 

Học viên theo học tại trung tâm sẽ được tiếp cận với những dụng cụ máy móc hiện đại và những nguyên liệu chất lượng nhất. Lấy ví dụ về khóa trà sữa để mọi người có thể hình dung cụ thể, bộ 25 công thức được thiết kế trong 1 giáo trình vô cùng chi tiết. Đầu tiên giảng viên sẽ giới thiệu tổng quan về máy móc và nguyên liệu cần phải có trong khóa học sau đó sẽ hướng dẫn thực hiện từng món một. Trong quá trình pha chế học viên sẽ ghi lại những lưu ý về thao tác và kĩ thuật để tạo ra được sản phẩm thơm ngon nhất.

>> Khóa học pha chế để mở quán cafe

Từng học viên sẽ lên thực hành lại các đồ uống đó nếu như gặp khó khăn gì sẽ được giảng viên chỉnh sửa luôn. Trong pha chế thực hành là vô cùng quan trọng bởi phải làm nhiều lần thì những thao tác và kĩ thuật mới chính xác và thành thạo được.

Đối với những anh chị có dự định mở quán kinh doanh thì sẽ được chia sẻ thêm về cách tính “cost” một ly đồ uống, cách quản lý và sử dụng nguyên liệu hợp lý. Hơn thế nữa sau khóa học bộ phận bán hàng tại Horeca sẽ tư vấn miễn phí về nguồn nguyên liệu cũng như các chính sách chiết khấu dành riêng cho học viên.

Như vậy là đã có thể khẳng định học trực tiếp sẽ có nhiều lợi thế hơn rất nhiều so với học online. Nếu như như có dự định kinh doanh thì nên đầu tư thời gian ban đầu để tìm hiểu thị trường và học cho bài bản để có sự chuẩn bị tốt nhất. Mọi thứ khi được chuẩn bị kĩ càng thì cơ hội thành công sẽ cao lên rất nhiều