Học pha chế cấp tốc là học những gì ?

Những năm trở lại đây lại đây với sự bùng nổ của một loạt các chuỗi cà phê nổi tiếng đã khiến cho ngành pha chế trở nên vô cùng sôi động. Theo đó nhân sự có trình độ tay nghề cao đang được vô cùng săn đón với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ muốn học pha chế cấp tốc để bắt đầu với sự nghiệp này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nội dung cách thức học pha chế cấp tốc như thế nào nhé.
Dù là học pha chế cấp tốc hay sơ cấp thì vẫn phải nắm vững các nội dung chính sau.

 

1. Kiến thức về các loại nguyên liệu

Cà phê và trà là thành phần nguyên liệu quan trọng đối với bất kì mô hình kinh doanh đồ uống nào, vì vậy bạn bắt buộc phải tìm hiểu thật kĩ về nguyên liệu này: đặc điểm , tính chất, cách ủ ra sao để có thức uống thơm ngon nhất.

– Siro trái cây

Trong pha chế thì siro là linh hồn của đồ uống, hương vị đa dạng của muôn vàn những loại siro khác nhau sẽ cho vị giác của chúng ta có những chuyến phiêu liêu ngập tràn cảm xúc. Nhờ những giọt siro đậm đặc mà thực khách có thể thưởng thức hương vị trái cây bốn mùa từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên không phải siro loại nào cũng giống loại nào, khóa học sẽ cung cấp những kiến thức về các hãng siro uy tín và chất lượng nhất hiện nhất.

Mỗi thương hiệu đều có những mùi vị vượt trội riêng nên phải dựa vào nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn hợp lý.

– Lưu ý về các loại bột và sữa

Bột dùng trong pha chế thường bao gồm các loại cơ bản sau: Bột socola, bột cacao, bột matcha để tăng hương vị hay bột mix để chống phân tầng tách lớp trong đồ đá xay. Bột cacao, matcha nên dùng loại nguyên chất để hương vị giữa được tự nhiên và nguyên vị nhất, không nên dùng bột pha lẫn kém chất lượng làm ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe người sử dụng.

 

hoc-pha-che-tong-hop-duoc-nhung-gi-3

 

2. Kiến thức về máy móc và dụng cụ pha chế

Không thể phủ nhận dụng cụ và các loại máy móc hiện đại là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên những ly đồ uống vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Nếu như máy đong định lượng đường góp phần tạo nên sự đồng đều trong chất lượng thì máy dập nắp sẽ là bước hoàn thiện cuối cùng giúp ly đồ uống đẹp mắt và thêm phần chuyên nghiệp.

 

3. Kiến thức chuyên môn

Đây là nội dung quan trọng nhất khi học pha chế cấp tốc. Việc nắm vững kiến thức về nguyên liệu và dụng cụ máy móc phía trên là vô cùng cần thiết. Khóa học pha chế cấp tốc sẽ cung cấp kiến thức một cách toàn diện và đầy đủ nhất về đầy đủ tất cả các loại đồ uống thường có tại một quán cà phê. Những giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và chia sẻ lại những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm sống trong nghề.

 

day-pha-che-tra-sua-chuyen-nghiep-1

 

4. Sự kiên trì và khả năng sáng tạo

Nghề pha chế là một nghề đặc thù luôn đòi hỏi lý thuyết với thực hành , luôn luôn thực hành để rèn luyện thao tác và nâng cao tay nghề. Những tạo tác luôn cần lặp đi lặp lại để trở nên thành thục và chính xác nên sự kiên trì và tỉ mỉ là không thể thiếu.

Khi đã nắm vững toàn bộ kiến thức thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng mới lạ và độc đáo khác của riêng mình. Sự sáng tạo khiến công việc luôn trở nên mới mẻ và mang lại cho chúng ta nguồn cảm hứng tích cực mỗi ngày.

 

Vậy học pha chế cấp tốc có đắt không? Bao lâu thì có thể thành nghề đi làm?

 

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai khi có định hướng khởi nghiệp với nghề pha chế mong muốn nhận được câu trả lời. Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều những khách sạn, nhà hàng và chuỗi cà phê nổ tiếng chính vì vậy đây cũng là nơi có nhiều các trung tâm đào tạo pha chế nhất. Không khó để tìm đơn vị đào tạo lĩnh vực này với rất nhiều các khóa học đa dạng khác nhau.

Nếu muốn học chuyên nghiệp trong khoảng thời gian dài từ 2-5 tháng thì có Netspace tuy nhiên học phí rất cao từ 8-22 triệu đồng. Nếu bạn có nhu cầu họ một khóa tổng hợp để mở quán kinh doanh hay từng khóa lẻ với các đồ uống chuyên sâu thì các khóa đào tạo pha chế tại Horeca Việt Nam là thích hợp nhất. Mỗi khóa học là một chủ đề đồ uống riêng với mức học phí rất hợp lý chỉ từ 700-1200 nghìn đồng.

 

hoc-pha-che-co-kho-khong-2

 

Thời lượng mỗi khóa được thiết kế khóa học giúp học viên tiết kiệm tối đa chi phí ăn ở và thời gian đi lại. Sau khi bạn tham gia khóa học pha chế tổng hợp thì hoàn toàn có thể bắt đầu đi làm với gần 100 công thức được cung cấp trong khóa học.

Điều cần thiết nhất lúc này là được thực hành lại tất cả những kiến thức đã học, không môi trường nào có thể tốt hơn công việc pha chế tại một quán cà phê. Nếu có đam mê và khả năng sáng tạo thì chỉ khoảng 6 tháng là bạn sẽ có thể hoàn toàn làm chủ tất cả nguyên liệu, máy móc cũng như toàn bộ đồ uống tại quán rồi. Tất nhiên sẽ vẫn cần những khóa học bổ sung để nâng cao tay nghề như: khóa chuyên sâu về cà phê máy, khóa pha chế đồ uống có cồn… Khi lượng kiến thức được mở rộng thì cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Hiếm có một nghề nghiệp nào mang lại nhiều trải nghiệm như nghề nghiệp pha chế, nếu có lòng đam mê và không ngại thử thách thì hãy bắt đầu với việc tham gia học pha chế cấp tốc – khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức đầy đủ và toàn diện nhất về nghề nghiệp đầy thú vị này.