HỌC PHA CHẾ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP

Hiện nay Nghề pha chế hay con gọi là Barista đang được coi là “nghề thời thượng” của giới trẻ, danh cho những ai đam mê thưởng thức đồ uống đặc biệt là nghệ thuật đổ hình cà phê. Trở thành một barista chuyên nghiệp không những sẽ có mức lương hấp dẫn mà chi phí ban đầu về học phí và thời gian đều được rút ngắn đi khá nhiều. Horeca sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và sâu sát hơn về việc theo học pha chế để trở thành một Barista chuyên nghiệp.

 

Barista họ là ai?

Barista là một từ xuất phát từ tiếng Ý có nghĩa là những người pha chế đồ uống từ cà phê và những đồ uống không cồn. Những Barista “chuẩn mực” thường được ví như một cuốn “từ điển sống” về cà phê: họ hiểu được lịch sử, đặc trưng của từng loại cà phê, nắm được quy trình rang xay và các bước chiết xuất cà phê theo tiêu chuẩn. Họ cũng cần có cho mình đức tính tỉ mỉ, cẩn thận và năng khiếu nghệ thuật để thổi hồi vào những ly đồ uống.

Bạn đang mong muốn để trở thành một Barista chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu những khóa học pha chế từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới bắt đầu, HorecaVN sẽ là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

 

person-serving-a-cup-of-coffee-with-a-metal-jug 1286-240

 

Khóa học pha chế Barista chuyên nghiệp tại HorecaVN

Để giúp bạn hiểu sâu hơn về nghề nghiệp này hãy cùng tìm hiểu khóa học pha chế tổng hợp tại HorecaVN để trở thành một barista chuyên nghiệp nhé.

Đây là khóa học cung cấp kiến thức về 5 dòng đồ uống, sau khóa học bạn có thể mở được 1 quán cà phê cho riêng mình hoặc tự tin ứng tuyển vào những chuỗi cà phê, nhà hàng lớn với mức lương khởi đầu tương đối tốt.

Khóa học tập trung vào cà phê máy, với 4 buổi học chuyên sâu về loại hình pha chế phức tạp nhất trong ngành đồ uống. Học viên có cơ hội làm quen với công việc của một Barista là gì, biết được tại sao cà phê máy lại có vị chua, tỷ lệ phối trộn cà phê để có được những tách Espresso Ý thơm ngon,…

Khóa học cung cấp kiến thức tổng quan về hạt cà phê: phân biệt sự khác nhau về cà phê mộc và cà phê độn tẩm hương liệu, quá trình rang xay và vận hành máy xay, máy pha cà phê,…tất cả sẽ có trong khóa học này.

Phần kiến thức quan trọng của Barista chính là nắm được đặc điểm, tính chất và cách pha từng loại cà phê. Khi hiểu rõ đặc điểm, tính chất của từng loại cà phê thì định lượng và thời gian khi chiết xuất sẽ giúp các barista tương lai tạo ra một ly cà phê hoàn hảo. Để trở thành một barista thực thụ thì bạn không chỉ cần tích lũy kiến thức sâu rộng về cà phê mà còn phải rèn luyện thao tác cho thuần thục và chuyên nghiệp nữa.

 

Khoa-hoc-pha-che-Barista

 

Ngoài ra, HorecaVN còn cung cấp hơn 100 công thức từ đồ đá xay, trà sữa, sinh tố, nước ép và trà trái cây… giúp học viên có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực pha chế. Đặc biệt với những chủ quán cà phê, sẽ có thêm nhiều lựa chọn độc đáo dành cho Menu đồ uống.

 

Giảng viên HorecaVN, họ là ai?

 

giang-vien-2

Đội ngũ Giảng viên HorecaVN là những người trực tiếp nghiên cứu và phát triển những dòng đồ uống bắt kịp xu thế, phù hợp với mọi mô hình quán và phân khúc khách hàng theo từng khu vực địa lý. 

Khóa học pha chế tại HorecaVN luôn hướng đến tiêu chí ỨNG DỤNG THỰC TẾ – HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH, không chỉ đẹp mắt mà giá thành làm ra một ly đồ uống cũng phù hợp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham gia ngay Khóa học pha chế Barista để có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời với lĩnh vực dịch vụ này.