GIỚI TRẺ ĐUA NHAU HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Trong 5 năm trở lại đây, các chuỗi cà phê, nhà hàng, khách sạn mở ra với tốc độ chóng mặt. Theo đó là nhu cầu nhân sự pha chế đồ uống ngày càng tăng cao với mức lương hấp dẫn. Nghề pha chế trở thành một con đường đầy thú vị với các bạn trẻ yêu thích ngành dịch vụ nhà hàng. Chính vì vậy, nhiều bạn 

 ếu như trước đây Bartender hay Barista là những nghề nghiệp còn khá xa lạ và rất ít người biết đến thì hiện tại nghề pha chế đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong giới trẻ, mở rộng cơ hội nghề nghiệp mới với mức thu nhập cao. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu học nghề pha chế bartender sẽ phải học những gì và lộ trình nghề nghiệp sẽ như thế nào nhé.

 

 hoc-pha-che-bartender-1

 

Nghề pha chế đào tạo bạn thành thục pha chế tất cả các loại đồ uống theo 1 lộ trình nghề nghiệp rõ ràng. Có 2 nhóm đồ uống chính là nhóm có cồn và không cồn. Nếu Bartender là những chuyên gia pha chế đồ uống có cồn thì Barista là những phù thủy với nghệ thuật latte art trên tách cà phê.
Trước hết cần hiểu bartender là gì? Bartender là những chuyên gia pha chế đồ uống từ rượu như: cocktail, mocktail, mojito và các loại sinh tố. Mỗi bartender đều phải hiểu về công thức của từng loại đồ uống. Phần lớn đồ uống sẽ chứa thành phần là rượu, nhưng không phải là tất cả. Chính vì vậy khả năng nhận biết hương vị của các loại rượu là khá quan trọng. Phong cách trong khi pha chế cũng góp phần làm nên đẳng cấp của 1 bartender thực thụ: cách cầm bình lắc, cầm chai rượu, tao tác di chuyển phải thật dứt khoát và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, quá trình học pha chế bartender còn dạy bạn cách menu đồ uống tại nơi bạn làm việc. Cách quản lý cảm xúc của bản thân, thấu hiểu cảm xúc của khách hàng cũng sẽ được giảng viên chia sẻ trong quá trình đào tạo.

 hoc-pha-che-bartender-2

Dạy pha chế Bartender sẽ rèn luyện cho bạn kĩ năng pha chế và sáng tạo. Đây là 2 kĩ năng vô cùng quan trọng đòi hỏi bạn phải luôn luôn nỗ lực, sáng tạo không ngừng để chứng tỏ bản thân. Một Bartender thực thụ không chỉ nắm rõ được chính xác định lượng nguyên liệu của từng loại đồ uống mà còn phải hiểu rõ đặc tính và phản ứng của chúng. Khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ sẽ là bước đệm để Bartender vươn lên các vị trí cao hơn như : Bar trưởng hay Quản lý chất lượng đồ uống. Những vị trí này thường yêu cầu các bartender có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm trong ngành pha chế. Mức lương cực kì cao ở những vị trí này luôn là cột mốc mà tất cả các bartender đều mong muốn đạt được khi khởi nghiệp với nghề pha chế.

 

hoc-pha-che-bartender-3

Các bạn trẻ đang có định hướng với nghề nghiệp này có thể theo học tại các trung tâm đào tạo nghề pha chế cụ thể hơn nữa là học pha chế bartender để có thể trở thành các chuyên gia về đồ uống có cồn. Bất cứ nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng, nếu bạn có sự kiên trì và khả năng sáng tạo thì đừng ngần ngại lựa chọn theo đuổi con đường này nhé .

Ngoài ra, với những bạn khó thích nghi với môi trường sôi động và ồn ào ở Bar Pub có thể thử khám phá lĩnh vực Barista, với việc pha chế đồ uống không cồn, đặc biệt là cà phê.