ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Trong quá trình pha chế đồ uống bạn có biết điều gì là quan trọng nhất hay chưa? Khóa học pha chế đồ uống cùng chuyên gia tại Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này một cách đầy đủ và chính xác nhất.

 

Hà Nội là một trong những thành phố hiện đại nhất Việt Nam có các chuỗi nhà hàng, khách sạn, quán cà phê với mật độ dày đặc nên đây cũng là nơi tập trung nhiều trung tâm đào tạo pha chế đồ uống uy tín nhất cả nước.

Khóa học pha chế đồ uống tại Hà Nội là khóa học cung cấp cho bạn kiến thức tổng quan về ngành dịch vụ này một cách sâu sắc nhất. Vậy điều quan trọng nhất trong quá trình pha chế là gì?

 

Hiểu biết sâu sắc về cà phê

Vì sao lại khẳng định như vây? Có thể nói cà phê là một trong những đồ uống quan trọng nhất trong menu một quán cà phê và tại mỗi quán khác nhau thì hương vị sẽ khác nhau. Ví dụ nếu pha cà phê phin thì lượng cà phê, lượng nước, thời gian ủ làm sao cho chuẩn, tốc độ rơi của giọt cà phê 

Thậm chí, cùng một giống cà phê nhưng gieo trồng trên những vùng đất với hệ sinh thái khác nhau thì chất lượng thành phẩm cũng có sự khác biệt. Nếu có hiểu biết sâu sắc thì chắc chắn bạn sẽ pha được những tách cà phê thơm ngon nhất. Bên cạnh đó, khóa học dạy pha chế còn giúp bạn có khả năng phân biệt đâu là cà phê mộc, đâu là cà phê tẩm tẩm ướp hương liệu. Khi đã phân biệt được chính xác 2 loại này thì bạn sẽ có thể lựa chọn được loại nào sẽ là loại phù hợp nhất với đối với nhóm khách hàng mục tiêu tại quán của mình.

 

dieu-quan-trong-nhat-trong-pha-che-do-uong-1

 

Am hiểu về dụng cụ máy móc

Khóa học pha chế đồ uống tại Hà Nội sẽ cung cấp kiến thức về tất cả các loại dụng cụ , máy móc chuyên dụng. Bạn sẽ được làm quen với máy xay, máy pha cà phê, máy đong định lượng đường, máy tạo bọt sữa và máy xay sinh tố… Mỗi một loại máy móc có nguyên lý hoạt động, cách sử dụng và vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng khác nhau. Những kiến thức và kinh nghiệm mà giảng viên chia sẻ trong khóa học pha chế sẽ giúp bạn có thể xử lý tình huống một cách linh hoạt và hiệu quả nhất.

 

dieu-quan-trong-nhat-trong-pha-che-do-uong-2

 

Có khiếu thẩm mĩ và sáng tạo

Khiếu thẩm mĩ và khả năng sáng tạo là các yếu tố bên trong nên mỗi người nhưng cũng sẽ được cải thiện qua quá trình học tập theo năm tháng. Khi học pha chế đồ uống, ngoài những thao tác chính xác về mặt kĩ thuật thì giảng viên sẽ chia sẻ thêm cách để tạo nên thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn nhất nhất nữa. Những ly đồ uống vừa thơm ngon vừa đẹp mắt thì sẽ luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng và điểm cộng cho nơi tạo ra đồ uống ấy.

Lớp học pha chế đồ uống tại HorecaVN đem đến cho học viên những am hiểu về cà phê, đồ uống hiện đại, đồ uống Truyền thống và trái cây tươi và khóa pha chế Trà sữa & Trà Milk Foam, đưa gu thẩm mĩ của người học được nâng cao hơn, tùy theo từng loại đồ uống.

 

dieu-quan-trong-nhat-trong-pha-che-do-uong-3

 

Khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng

Nếu bạn thấu hiểu được tâm lý của khách hàng thì coi như bạn đã thành công một nửa. Các bậc thầy về pha chế làm việc lâu năm trong nghề sẽ chia sẻ với bạn những kĩ năng ấy. Những thứ ngon nhất, tốt nhất sẽ không mang lại giá trị bằng những thứ phù hợp nhất. Chính vì vậy người pha chế hiểu được khách hàng của mình đang cần gì: giảm ngọt, thêm sữa hay đơn giản là thêm đá thôi thì đối với học đó luôn là ly đồ uống tuyệt vời nhất.

Tham gia một khóa học pha chế đồ uống bạn thu về cho mình không chỉ các công thức pha chế đồ uống thơm ngon mà còn cả khả năng thấu hiểu nhu cầu của khách hàng nhất là phát triển sự sáng tạo của bản thân trong một môi trường làm việc không ngừng sáng tạo.