Công thức làm bánh trung thu hiện đại cho ngày lễ cổ truyền.

Bánh Trung Thu có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta mỗi dịp rằm tháng 8, tuy nhiên để có thể theo kịp xu hướng thì rất nhiều biến tấu của bánh trung thu đã được ra đời như bánh trung thu thạch rau câu, bánh trung thu chay…

 

Và hôm nay pha chế đồ uống HorecaVN cũng sẽ mang đến cho các bạn một món bánh trung thu cực kỳ độc đáo, mới mẻ với hương vị truyền thống ẩn mình trong vẻ ngoài hiện đại của lớp vỏ bánh. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm bánh trung thu kiểu mới cực ngon

banh trung thu

Nguyên liệu làm bánh trung thu

* Phần vỏ và hoa:

  • 300gr bột mỳ
  • 40gr dầu ăn
  • Màu thực phẩm (có thể dùng trà hoa đậu biếc, bột matcha hoặc bột ca cao Horeca để tạo màu)

Phần nhân:

Nhân nhuyễn hoặc nhân thập cẩm

Hỗn hợp quết (không bắt buộc):

Nước bóng Singapore hoặc thay bằng lòng trắng trứng + nước hoặc dầu ăn + nước

Dụng cụ tạo hình:

  • Bộ tạo hình fondant

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho nước đường và dầu ăn vào một chiếc bát tô, trộn đều. Rây bột mì sang một bát tô khác.

Bước 2: Đổ nước đường và dầu ăn vào bột, trộn đều.

Bước 3: Sau khi trộn, lấy bột ra nhào kĩ cho tới khi bột mịn, sánh thành một khối. Bọc bột bằng nilon và để bột nghỉ trong 15-20 phút.

Bước 4: Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn viên nhân lại thành các viên tròn cỡ 80g.

Bước 5: Pha trà hoa đậu biếc để lấy màu xanh tím, ủ trà matcha để lấy màu xanh lá cây và bột ca cao để lấy màu nâu. Nhớ lọc 1 lần để loại bỏ cặn.

Bước 6: Chia bột thành các viên nhỏ cỡ 45g. Cho phần màu vào và nhào kĩ cho tới khi đều màu.

Bước 7: Bạn cũng có thể làm bước này từ lúc trộn nước đường và dầu ăn bằng cách chia hỗn hợp nước đường thành các phần bằng nhau, cho phần màu vào rồi mới cho bột vào trộn, như vậy màu sẽ đều và đẹp hơn.

Bước 8: Nếu muốn bánh nướng hiện đại có vị có thể cho thêm tinh dầu rayner (Dừa, chuối, vani…) vào trong vỏ bánh lúc trộn (cho khoảng 2 nắp tinh dầu cho công thức bánh trên).

Bước 9: Để lại một phần bột để làm hoa trang trí.

Bước 10: Cán mỏng lớp vỏ, đặt nhân vào trong và bao kín lại. Sau đó bạn cho vào khuôn trơn và đóng bánh.

Bước 11: Nếu không có khuôn trơn, bạn cắt một miếng bìa cứng lót vào khuôn và đóng bánh là được. Hoặc bạn cũng có thể đóng bánh như thường rồi lật mặt đáy lên trên đầu và quay mặt hoa văn xuống dưới.

Bước 12: Cán mỏng phần bột làm hoa, dùng bộ cắt fondant để cắt thành các hình hoa bạn muốn. Sau đó gắn hoa lên bánh bằng nước.

Bước 13: Cho bánh vào nướng ở 150 độ trong 10 – 12 phút, lấy ra để nguội. Lần 2, 3 sấy ở 100 độ trong 5 phút. 

Bước 14: Bạn có thể pha hỗn hợp nước quết mặt theo công thức rồi quết lên bánh sau mỗi lần nướng hoặc không quết mặt cũng được.

Bước 15: Sau khi nướng xong là ta có những chiếc bánh hoàn toàn độc đáo, chỉ bạn mới có.

Thoát li ra khỏi bánh màu nâu vàng cổ điển, bánh trung thu hiện đại đem tới một hơi thở mới với đủ màu sắc rực rỡ, đi kèm với hoa văn nổi bật. Đặc biệt là bánh này không lo “đụng hàng”, tùy vào cách bạn sáng tạo mà ta sẽ có những chiếc bánh khác nhau.

Xem thêm: Khóa học pha chế trà sữa tại Hà Nội

Chúc các bạn sẽ thành công với món bánh Trung Thu mà học pha chế HorecaVN vừa chia sẻ để dành tặng những người thân yêu nhé!