Frappuccino là gì? Công thức làm Frappuccino ngon như ngoài quán

 

Tìm hiểu về Frappuccino

Nếu ai là fan của Starbucks chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì với món đồ uống Coffee Frappuccino, bởi đây chính là món đồ uống được Starbucks sáng chế dựa trên nền đồ uống đá xay.

 

Frappuccino nguyên thủy chỉ bao gồm 2 thành phần chính là bột nền và café cappuccino, được trang trí thêm bằng kem tươi, đá hay thạch jelly. Tuy nhiên chỉ có Starbucks được quyền sử dụng tên Frappuccino bởi họ đã được cấp bản quyền thương hiệu cho loại đồ uống này. Vì thứ đồ uống không quá khó để pha chế này nên nhiều quán vẫn có Frappuccino nhưng dưới cái tên Ice blended hoặc Milkshaker để không bị vi phạm bản quyền.

frappuccino

Ngoài Frappuccino nguyên thủy thì ngày nay thứ đồ uống này cũng có rất nhiều biến thể khác. Thay vì chỉ dùng café thì có thể dùng bột matcha hay thêm 1 vài hương vị như caramel/hazelnut (hạt dẻ)…

 

Vậy là bạn đã hiểu hơn về món đồ uống này rồi phải không nào? Ngay bên dưới đây dạy pha chế HorecaVN xin được giới thiệu với các bạn công thức Frappuccino ngay tại nhà để vừa có thể thưởng thức món đồ uống tuyệt hảo này lại vừa với mức chi phí không quá đắt đỏ khi đi ra ngoài. Các bạn cùng theo dõi nhé!

 

*Nguyên liệu:

– Café espresso: 50 – 60ml (double shot)

– Bột Frappe (bột mix/bột sữa): 30g (khoảng 2 thìa canh đầy)

– Đường hạt: 20g

– Đá: 1 cup (đong bằng cốc nhựa take away 350ml)

– Kem whipping

 

*Dụng cụ:

– Máy xay sinh tố (xay được đá)

– Máy pha café (khoản này ở nhà thường không có, ta thay bằng phin café)

cach lam frappuccino

*Cách làm:

– Ủ khoảng 30g café (ủ 2 lần, để chiết ra 2 cốc café tương đương 2 shot espresso bằng máy)

– Cho đá, bột frappe, đường, café vào máy xay sinh tố

– Nhấn nút và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh, mịn.

– Đổ hỗn hợp ra cốc, dùng thìa khuấy gạt bề mặt cho phẳng

– Phun một bông kem lên trên bằng bình xịt kem hoặc túi bắt kem whipping

– Có thể trang trí thêm bằng siro caramel

Có một vài điều cần lưu ý, đó là:

  • Bạn cần phải hết sức lưu ý công đoạn xay, nếu xay chưa đủ thì khi ăn sẽ bị lạo xạo đá vụn, còn nếu xay lâu quá thì đá sẽ bị chảy thành nước.

  • Kể cả khi bạn có trong tay công thức chuẩn của Starbucks, cũng chưa chắc bạn có thể làm được món Frappuccino ngon hoàn hảo bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu, thời gian & tốc độ xay,.. chứ không đơn thuần chỉ cần biết công thức và cách làm.

  • Bởi là dòng café pha máy nên khi làm tại nhà chúng ta phải thay thế bằng phin, chính vì vậy hương vị sẽ không thể nào hoàn hào như khi chúng ta mua ngoài quán được.

Ngoài ra để có thể học được thêm nhiều công thức pha chế đồ uống ngon, đừng quên HorecaVN có rất nhiều khóa học pha chế cho bạn lựa chọn!