Hướng dẫn cách làm bánh trà sữa khiến ai cũng phải mê mẩn

Nếu trót mê đắm hương vị trà sữa nhưng lại sợ lượng đường trong trà sữa quá nhiều thì đừng lo đã có ngay món bánh trà sữa mang đầy đủ hương vị của trà sữa trân châu nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng đường có trong bánh. Dạy pha chế HorecaVN sẽ cùng bạn học ngay cách làm bánh trà sữa trân châu hot hit đầy lôi cuốn này nhé!

Cách làm bánh trà sữa trân châu

Nguyên liệu:

1. Cốt bánh bông lan trà sữa:

– Bột mì: 80g

– 3 quả trứng gà

– Đường: 50g

– Hồng trà túi lọc: 3 túi

– Sữa tươi: 70ml

– Dầu ăn: 35g

– Nước cốt chanh: 1/2 tsp

2. Làm sốt trà sữa:

– 1 Lòng đỏ trứng gà

– Sữa tươi: 60ml

– Hồng trà túi lọc: 1 túi

– Socola trắng: 25g

– Whipping cream: 120ml

– Trân châu đen: 100g

banh tra sua

Cách làm:

1. Làm cốt bánh bông lan trà sữa:

Bước 1: Sữa tươi các bạn đem đun cho ấm nóng sau đó cho 3 túi hồng trà túi lọc đã chuẩn bị vào hãm lấy trà. Khoảng 3 đến 5 phút bạn vớt bỏ túi lọc và sẽ thu được khoảng 55g trà sữa, có thể thêm 1 chút sữa để có 65g trà sữa.

Bước 2: Trứng gà tách lấy 3 lòng trắng và 2 lòng đỏ

Bước 3: Các bạn thực hiện cho khoảng 15g đường vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh tan cho đến khi thấy có mày vàng nhạt sẽ cho thêm trà sữa và dầu ăn và khuấy đều. 

Bước 4: Bột mì các bạn rây vào tô lòng đỏ trứng ở trên sau đó trộn đều đến khi thấy hỗn hợp bột chảy thành dòng và sệt, mịn.

Bước 5: Lòng trắng trứng các bạn đánh bông, thêm vào 1 chút nước cốt chanh và 35g đường còn dư. Đến khi thấy bông cứng và trắng như kem là được.

Bước 6: Cho 3 hỗn hợp: lòng trắng, lòng đỏ + trà sữa đã làm ở các bước trên vào trộn đều tay, không nên trộn quá mạnh sẽ làm vỡ các bọt khí của bánh. Sau đó hỗn hợp nhận được các bạn hãy cho vào nồi cơm điện để nướng ở 160 độ C trong khoảng từ 35 đến 45 phút.

2. Làm kem sốt trà sữa:

Bước 1: 60ml sữa tươi đã chuẩn bị các bạn đun sôi sau đó hãm 1 túi hồng trà túi lọc để lấy trà.

Bước 2: Bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà còn dư rồi đổ trà sữa ấm vào, khuấy nhanh để trứng không bị chín. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi, đun khi thấy sền sệt, mịn màng là đã đạt.

Bước 3: 35g Socola trắng đã chuẩn bị, bạn đem đun cách thủy và đổ hỗn hợp sốt phía trên vào và khuấy đều.

Bước 4: Cho Whipping Cream vào và thực hiện đánh bông bằng phới lồng cho tới khi thấy kem sốt trà sữa đặc và mịn.

3. Trang trí bánh:

– Tạo một lỗ nhỏ giữa cốt bánh bông lan trà sữa, sau đó đổ kem sốt trà sữa đã làm phủ đầy mặt bánh.

– Thêm trân châu đen lên trên và thưởng thức

cach lam banh tra sua

Cuối tuần các nàng có thể thực hiện món bánh này để thiết đãi cả gia đình, phần bánh này nếu các nàng dùng chung với hồng trà túi lọc sẽ vô cùng hợp vị. Hy vọng với công thức làm bánh trà sữa trân châu mà dạy pha chế đồ uống HorecaVN đã chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm thú vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Xem thêm nhiều công thức pha chế đồ uống, làm bánh hơn nữa tại: https://dayphachehanoi.com/chia-se/cong-thuc-pha-che-do-uong.html