BÍ KÍP DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

Pha chế đồ uống đang dần được công nhận là một nghề nghiệp hấp dẫn với mức lương cao và nhiều điều thú vị trong nghề. Tuy nhiên trong quá trình học và thực hành cũng cần có những bí quyết để tạo ra những ly đồ uống thơm ngon hấp dẫn.

 

 

1. Tham gia 1 khóa đào tạo về pha chế

Không ai tự nhiên có kiến thức nên mọi thứ nên chúng ta cần phải học cộng với tích lũy mà thành. Ngoài khả năng tự mày mò và nhanh nhạy thì tham gia một khóa đào tạo  về pha chế sẽ giúp bạn có một lượng kiến thức nền tảng đầy đủ nhất trong nghề. Khi có kiến thức chung về pha chế thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về nguyên liệu cũng như công thức pha chế. Vậy nên đi học pha chế ở đâu? Tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị dạy nghề pha chế, bạn chỉ cần chắt lọc thông tin trên mạng là sẽ tìm được một khóa học phù hợp với mình.

 

2. Gắn bó lâu dài với một nhà cung cấp nguyên liệu uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu uy tín với chất lượng và nguồn hàng ổn định đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh pha chế đồ uống. Nguyên liệu và máy móc dụng cụ luôn là điều kiện tiên quyết vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của quán cà phê. Những ly đồ uống thơm ngon nhất luôn được tạo ra từ những nguyên liệu chất lượng cao và máy móc dụng cụ chuyên nghiệp.

 

nhung-cong-thuc-pha-tra-sua-khac-biet-tren-the-gioi-1

3. Công thức pha chính xác

Khi pha chế đồ uống thì định lượng và thời gian là rất quan trọng. Mỗi một đồ uống đều có thành phần nguyên liệu và tị lệ phối trộn khác nhau. Nếu thành phần và định lượng các nguyên liệu không đúng thì mùi vị đồ uống bị ảnh hưởng khá nhiều. Chưa bàn đến khả năng sáng tạo thì một công thức pha chế đúng và đủ đã có thể tạo ra một ly đồ uống thơm ngon đúng vị rồi.

 

bi-kip-duy-tri-hoat-dong-kinh-doanh-quan-ca-phe-1

4. Menu phong phú

Một đồ uống dù ngon đến đâu nếu uống mãi thì cũng sẽ chán. Chính vì vậy một thực đơn phong phú sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn. Trong một quán mà chúng ta vừa có thể uống cà phê, sinh tố, đồ đá xay hay đơn giản là trà sữa thì thật là tuyệt vời đúng không nào.

 

nhung-cong-thuc-pha-tra-sua-khac-biet-tren-the-gioi-2

5. Đầu tư trang trí

Đồ uống vừa ngon vừa đẹp thì chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt và giữ chân được khách hàng lâu dài. Chỉ cần chút tỉ mỉ và chăm chút thì ly đồ uống sẽ được nâng thêm một tầm cao mới chứ không đơn giản chỉ để uống. Bạn có thể tham khảo trên internet để khiếu thẩm mỹ được nâng cao lên.

6. Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Mỗi một người có khẩu vị khác nhau nên công thức pha chế đúng chưa chắc đã phù hợp với khẩu vị của họ. Trong những trường hợp này thì bạn chỉ cần linh động điều chỉnh đi một chút như giảm ngọt, tăng sữa hay đơn giản là thêm đá là đã có ly đồ uống hoàn hảo cho họ rồi.

>> Cách pha chế trà sữa ngon nhất

7. Máy móc, dụng cụ pha chế luôn được vệ sinh sạch sẽ

Đồ uống là sản phẩm uống trực tiếp nên không chỉ cần ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nữa. Chỉ cần 1 chút không cẩn thận là có thể gây ra những phản ứng tiêu cực mà điển hình nhất là ngộ độc thực phẩm cho khách hàng.

Như chúng ta đều biết trong ngành dịch vụ chỉ cần 1 sai sót nhỏ cũng có thể bị khách hàng tẩy chay dẫn đến kinh doanh thất bại. Chính vì vậy, tất cả mọi máy móc, dụng cụ phải được vệ sinh sạch sẽ, đúng quy trình để đồ uống được pha chế không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm