5 lưu ý khi lựa chọn khóa học cà phê máy

Cùng với sự xuất hiện mạnh mẽ của mô hình quán cà phê phục vụ cà phê máy, các khóa học cà phê máy được nhiều trung tâm pha chế tổ chức. Mỗi trung tâm đầu xây dựng nội dung và phương pháp đào tạo riêng phù hợp với nhiều đối tượng học viên như: chủ quán, sinh viên, người muốn trở thành barista chuyên nghiệp,… Để chọn ra khóa học cà phê máy phù hợp, bạn đừng bỏ qua 5 lưu ý quan trọng dưới đây nhé!

1. Nội dung và phương pháp giảng dạy 

Một khóa học pha chế cà phê máy chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức. Không chỉ là các công thức pha chế đồ uống, mà còn phải là giáo trình giảng dạy bài bản, hỗ trợ tính giá cost cho từng món, …

Ngoài ra, thị trường F&B là thị trường luôn chuyển động. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những khóa học cà phê máy luôn cập nhật công thức đồ uống theo xu hướng mới nhất. Đồng thời, hãy chú trọng những khóa học cho phép học viên thực hành nhiều. Bởi chỉ chú trọng lý thuyết không thể giúp bạn nâng cao tay nghề.

Nội dung và phương pháp giảng dạy trong khóa học

2. Cơ sở vật chất – nguyên vật liệu

Một trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp sẽ đảm bảo phòng học đầy đủ cơ sở vật chất. Các dụng cụ, máy móc, thiết bị phục vụ pha chế và nguồn nguyên liệu pha chế phải luôn có sẵn, đa dạng.

Những yếu tố này sẽ giúp bạn có điều kiện thực hành tốt nhất khi học. Việc thực hành từ đó sẽ được đảm bảo đúng chuẩn lý thuyết và các công thức đồ uống cũng được pha chế đầy đủ nhất. Hơn nữa, hãy tìm hiểu kỹ xem bạn có phải trả bất cứ khoản phí nào cho cơ sở vật chất và nguyên liệu sử dụng trong suốt khóa học hay không?

Cơ sở vật chất, nguyên liệu trong khóa học

3. Giảng viên đào tạo pha chế có tay nghề cao

Hãy tìm hiểu kỹ xem người sẽ giảng dạy bạn trong suốt khóa học pha chế cà phê máy là ai. Bởi nếu giảng viên là những người có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn và nhiệt huyết, thì bạn sẽ học được những kiến thức tinh túy nhất từ họ.

Giảng viên đào tạo pha chế có tay nghề cao

4. Số lượng học viên tham gia lớp học 

Một buổi học pha chế thường kéo dài khoảng 3 giờ. Nếu lớp học có quá nhiều học viên, thời gian thực hành của bạn sẽ bị hạn chế hoặc giảm đi. Giảng viên cũng không thể theo sát, hướng dẫn kỹ lưỡng cho bạn. Một buổi học lý tưởng nên giới hạn từ 4 – 6 học viên/ lớp để tạo ra không gian giảng dạy và thực hành tốt nhất.

Số lượng học viên tham gia mỗi buổi học

5. Hỗ trợ sau khóa học 

Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo pha chế dành nhiều ưu đãi cho học viên trước, trong và sau khóa học. Nếu kết thúc khóa học và có dự định mở quán, học viên sẽ được tư vấn mua trang thiết bị, dụng cụ, máy móc, nguyên liệu phù hợp với mô hình quán. Học viên cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn lên menu hoặc nhận nhiều ưu đãi đặc biệt khi mua nguyên liệu, trang thiết bị tại trung tâm. Ngoài ra, nhiều trung tâm đào tạo pha chế còn tổ chức những buổi chia sẻ và cập nhật đồ uống mới, workshop, event định kỳ, giúp học viên có thể cập nhật những xu hướng, công thức pha chế mới nhất.

Hỗ trợ sau khóa học

Với 5 tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn một khóa học cà phê máy trong số nhiều khóa học của nhiều trung tâm. Giữa hàng trăm trung tâm đào tạo pha chế hiện nay, HorecaVN là một trong những địa chỉ uy tín được hàng nghìn học viên tin tưởng. Tại HorecaVN bạn sẽ được trải nghiệm khóa học pha chế cà phê máy chuyên nghiệp, với hàng chục công thức cà phê Ý và các món cà phê thịnh hành nhất, từ những giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, kiến thức sâu rộng.

Với hệ thống phòng học thiết kế hiện đại, hệ thống trang thiết bị, máy móc tối tân, nguồn nguyên liệu pha chế chất lượng cao, các lớp học pha chế tại HorecaVN luôn diễn ra sôi nổi, hào hứng nhất. Kết thúc khóa học, bạn sẽ rèn luyện cho mình một phong thái, kỹ năng lẫn trình độ của một Barista chuyên nghiệp nhất. Liên hệ hotline 0963.906.266 để được tư vấn kỹ hơn hoặc hoặc tại fanpage: Đào tạo Pha Chế Chuyên Sâu HorecaVN.