4 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU MỞ QUÁN CÀ PHÊ THÀNH CÔNG

Hiện tại thị trường đồ uống tại Hà Nội như một chiếc bánh ngọt có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư. Nhưng thương trường là chiến trường, muốn kinh doanh quán thành công thì cần rất nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là học pha chế để mở quán cà phê. Chính bản thân chủ quán tham gia các khóa học sẽ chủ động kiểm soát được chất lượng đồ uống và thao tác pha chế của đội ngũ nhân viên.

Ngành dịch vụ đồ uống nói chung và mảng kinh doanh quán cà phê nói riêng đang diễn ra vô cùng sôi động bởi lợi nhuận có thể thu về ở lĩnh vực này thật sự không hề nhỏ. Nhưng không phải quán nào mở ra cũng thành công, tại sao có quán mở ra vắng khách mà vẫn sống dai dẳng ngày này qua ngày khác, lại có quán đông khách rồi bỗng  một ngày dẹp tiệm.

Hãy cùng phân tích xem những yếu tố nào có thể làm nên thành công ấy:

1. Đầu tiên không thể không kể đến địa điểm kinh doanh

Địa điểm đóng vai trò nền tảng đầu tiên quyết định sự thành bại trong kinh doanh quán cà phê. Địa điểm gần khu văn phòng phong cách đồ uống chắc chắn sẽ khác địa điểm gần trường học hay những trung tâm thương mại. Mỗi một không gian sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau và chủ quán cũng từ đó sẽ xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của mình là ai. Mặt khác, chủ quán cũng cần quan tâm đến việc kiểm soát chi phí mặt bằng. 

 

4-kinh-nghiem-xuong-mau-de-mo-quan-ca-phe-thanh-cong-1

2. Tham gia học các khóa pha chế đồ uống

Tùy vào địa điểm và quy mô chủ quán sẽ quyết định là học pha chế để mở quán cà phê hay là học pha chế đồ uống take away cho phù hợp. Dù bạn có năng khiếu và có kinh nghiệm từ trước thì vẫn luôn cần tham gia 1 khóa học pha chế bài bản để có kiến thức tổng quan.

Chủ quán nên là người tham gia học để có thể kiểm soát được thao tác và chất lượng đồ uống của nhân viên khi pha chế, cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về ngành. Hơn nữa khi có kiến thức vững vàng, chủ quán sẽ là người trực tiếp đào tạo lại cho nhân viên mới.

Xu hướng đồ uống luôn thay đổi không ngừng theo mùa và theo năm. Quán đạt lợi nhuận cao trong mùa hè thì không có nghĩa là bước sang mùa đông cũng vậy. Vì thế, bạn nên lựa chọn theo học các khóa học pha chế tại một trung tâm đào tạo uy tín để thường xuyên làm mới menu cho quán của mình.

 

4-kinh-nghiem-xuong-mau-de-mo-quan-ca-phe-thanh-cong-2

 

3. Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng

Nguyên liệu và dụng cụ máy móc là điều kiện quan trọng để duy trì hoạt động của một quán cà phê. Tìm được một nhà cung cấp với lượng tồn kho và chất lượng ổn định, giấy tờ hàng hóa đầy đủ luôn là vấn đề đau đầu của tất cả các chủ quán Nếu nguồn cung ổn định thì chắc chắn hoạt động kinh doanh của quán sẽ ổn định và bền vững.

 

4-kinh-nghiem-xuong-mau-de-mo-quan-ca-phe-thanh-cong-3

 

4. Chất lượng dịch vụ

Con người luôn là yếu tố quyết định trong mọi lĩnh vực.Thái độ phục vụ ân cần, chu đáo và khả năng thấu hiểu nhu cầu khách hàng luôn là điểm cộng lớn cho chất lượng dịch vụ tại mỗi quán cà phê. Mỗi nhân viên phải được training thật cẩn thận ngay từ đầu để hiệu quả công việc đạt được tốt nhất.

Như vậy, để kinh doanh thành công thì cần rất nhiều yếu tố trong đó theo học nghề pha chế để mở quán là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Khi nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn có thể sáng tạo để thiết kế được một menu độc đáo mang phong cách riêng cho quán của mình.